So sánh đá nhân tạo gốc thạch anh (Quartz) với đá nung kết (Sintered Stone) Neolith

Đá Neolith Tây Ban Nha đang là xu hướng mới trong việc thiết kế và thi công kiến trúc ngày nay. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, Đá Neolith Tây Ban Nha đang dần thay thế cho đá nhân tạo gốc thạch anh? Lý do vì sao ư? Cùng chúng tôi so sánh những tính năng, đặc điểm của hai loại đá này trong bài viết hôm nay nhé!

Đá Neolith Tây Ban Nha có độ bền tối ưu nhất

Đá Neolith Tây Ban Nha là kết quả của quá trình nung dưới nhiệt độ cao và nén trong áp suất lớn. Bề mặt đá chống thấm ố hoàn toàn, bền bỉ cùng thời gian, có khả năng chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đá Neolith Tây Ban Nha – Lựa chọn số 1 cho bàn bếp

Còn đá nhân tạo gốc thạch anh (Quartz) thường có độ bền kém hơn. Loại đá này rất dễ bị trầy xước khi có tác động mạnh và bị biến đổi khi tiếp xúc trực tiếp với lửa. Do đó, mặc dù trước kia thị trường đá nhân tạo gốc thạch anh khá sôi nổi, nhưng gần đây đá Neolith lại được mọi người chú ý nhiều hơn với các tính năng vượt trội.

Đá Neolith có kết cấu và hoa văn đặc trưng

Đá Neolith Tây Ban Nha là loại đá nhân tạo được sản xuất bởi phương pháp nung kết (Sintered Stone), bởi nhà sáng lập có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đá tự nhiên tầm cỡ quốc tế (Levantina – Tây Ban Nha) để tạo nên một kiệt tác có “hồn”.

Các kết cấu và hoa văn của đá  Neolith có 7 bộ sưu tập đa dạng từ sắt, thép, vải, vân đá, beton mài, giả gỗ…tạo nên nét đặc trưng rất riêng. Ngoài ra, đá Neolith còn có khả năng chống trượt, chống xước tốt, phù hợp sử dụng để ốp mặt bàn, ốp tường, sàn phòng tắm, sàn nhà, hồ bơi…Trong khi đá thạch anh ít được sử dụng hơn.

Không bị biến đổi màu sắc

Đá Neolith Tây Ban Nha hoàn toàn bền bỉ với thời gian và không bị biến đổi màu sắc ngay cả khi chịu tác động của con người. Chúng tôi có thể lấy một ví dụ đơn giản như: Khi bạn nấu một nồi canh còn nóng sốt, việc đặt nó xuống mặt bàn đá thạch anh, nó có thể khiến bàn đá ngả vàng hoặc làm mòn bề mặt khi tiếp xúc.

Đá Neolith sử dụng cho cả những công trình ngoài trời

Tuy nhiên, với đá Neolith bạn có thể làm điều đó một cách thoải mái mà không lo bề mặt đá bị biến đổi. Bởi đá Neolith Tây Ban Nha được hình thành ở nhiệt độ cao với một kết cấu vững chắc, có thể chịu được nhiệt rất tốt.

Dễ dàng vệ sinh

Đá Neolith Tây Ban Nha chính là sự lựa chọn hoàn hảo mà hầu hết các bà nội trợ đều yêu thích bởi khả năng vệ sinh dễ dàng. Không giống với đá thạch anh hay các loại vật liệu pha keo hoặc nhựa khác, có thể sử dụng các hóa chất làm sạch bề mặt đá Neolith mà không lo phai màu.

Ngoài ra, đá Neolith không kết dính bằng keo mà bằng đất sét nên rất thân thiện với môi trường. Ngoài ra, hàm lượng silica trong Neolith cũng thấp hơn nhiều so với thạch anh, nên đây sẽ là sự lựa chọn vì sức khỏe của mọi người.

Trên đây là những ưu điểm điển hình của đá Neolith Tây Ban Nha. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy ngày càng nhiều những công trình được thiết kế có đá Neolith – Loại đá thân thiện với sức khỏe con người và môi trường!

Tại thị trường Việt Nam, kiệt tác đá Nung Kết của Neolith đã chính thức được phân phối bởi Stonex. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, nhà thầu đá Stonex là đơn vị tin cậy mang đến các sản phẩm và giải pháp đa dạng về đá tự nhiên và đá nhân tạo với chất lượng và thẩm mỹ vượt trội.

Stonex – Nhà thầu đá cho công trình đẳng cấp                       

 

 

 

 

 

Công trình khác

M.S Apartment

Tổng hòa bởi sự tỉ mỉ trong việc chọn vật liệu, cách bài trí không gian và bố trí ánh sáng của đơn vị thiết

Read More »

Villa Quy Nhơn

Lấy cảm hứng từ bề mặt sắt rỉ cá tính cùng độ bền vượt thời gian, đá Neolith Iron Moss được sử dụng làm bàn

Read More »