Giải pháp vật liệu thay thế sắt gỉ trong thiết kế nội thất – Đá sắt gỉ Neolith

Sắt gỉ là một vật liệu được ứng dụng khá nhiều trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, song song với vẻ đẹp đó cũng ẩn chứa rất nhiều nhược điểm. Vì vậy, mọi người bắt đầu thay thế chúng bằng đá sắt gỉ. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu xem giải pháp này có thật sự triệt để hay không.

Vì sao nên thay thế sắt gỉ trong thi công?

Đối với các kiến trúc sư, sắt gỉ mang lại rất nhiều nguồn cảm hứng trong thiết kế. Nhưng tại sao mọi người lại không sử dụng vật liệu này mà lại dùng đá sắt gỉ Neolith?

  • Không bền theo thời gian, dễ bị mài mòn, ăn mòn bởi các chất hoá học.
  • Rỉ sắt khó vệ sinh, thậm chí gây bám bụi và các vi sinh vật.
  • Thẩm mỹ bị mất đi theo thời gian, khiến không gian trở nên cũ kỹ, không như lúc thiết kế.
  • Không thể ứng dụng vào nhiều hạng mục trong thiết kế.

Chính vì vậy mà mặc dù chúng khá đẹp nhưng các kiến trúc sư thường khó ứng dụng được vào. Và họ bắt đầu tìm kiếm một giải pháp khác thay thế tốt hơn.

Đá sắt gỉ Neolith – vật liệu bền đẹp theo thời gian

Loại đá này bắt nguồn từ Tây Ban Nha sau đó được rất nhiều quốc gia Châu Âu sử dụng. Chúng đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho các kiến trúc sư. Bởi lẽ:

Vật liệu bền, chịu lực, chịu nhiệt tốt

Công nghệ sản xuất lên loại đá này ở nhiệt độ tới 1200 độ C và lực ép lên tới 20.000 tấn. Chính vì vậy, đá sắt gỉ chịu lực rất tốt và khắc phục các nhược điểm của sắt rỉ. Đặc biệt, loại đá này còn được dùng nhiều trong phòng bếp vì sự an toàn tới sức khoẻ người sử dụng.

Đá cho sức chịu lực cao

Mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Từng đường vân sắt gỉ được in bằng mực gốc nước cùng phần bề mặt satin đặc trưng sần sùi mang lại cảm giác chân thật nhất. Đây là phong cách đặc trưng của Châu Âu mà nhiều người yêu thích.

Tính ứng dụng cao

Với rất nhiều kích thước và độ dày khác nhau, đá sắt gỉ có tính ứng dụng cao hơn hẳn. Một số hạng mục hay sử dụng loại đá này như: ốp tường, lát sàn nhà, thi công bàn bếp, tủ âm tường, ốp tường ngoài trời,… Tất cả đều mang lại vẻ đẹp vượt thời gian và chịu mọi thời tiết khác nhau.Chịu được mọi loại thời tiết

Như vậy có thể nói, đá sắt gỉ đã trở thành một vật liệu thay thế cho sắt gỉ. Từ đó giúp hiện thực hóa các hạng mục thiết kế của nhiều kiến trúc sư. Trong tương lai, vật liệu này sẽ càng được sử dụng hơn tại nhiều nước Châu Á. Vui lòng truy cập website: https://neolith.vn/ để biết thêm nhiều sản phẩm khác.

Tại thị trường Việt Nam, kiệt tác đá Nung Kết của Neolith đã chính thức được phân phối bởi Stonex.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, nhà thầu đá Stonex là đơn vị tin cậy mang đến các sản phẩm và giải pháp đa dạng về đá tự nhiên và đá nhân tạo với chất lượng và thẩm mỹ vượt trội.

Stonex – Nhà thầu đá cho công trình đẳng cấp!

 

Công trình khác

M.S Apartment

Tổng hòa bởi sự tỉ mỉ trong việc chọn vật liệu, cách bài trí không gian và bố trí ánh sáng của đơn vị thiết

Read More »

D2510 Apartment

Bằng sự khéo léo trong việc chọn vật liệu, 365 Design đã tạo nên một không gian hiện đại đầy tinh tế với điểm nhấn

Read More »